tăng view, tăng subscriber, tăng like, tăng lượt xem,tăng lượt đăng ký

Đăng nhập | Đăng ký
BÀI 1 : KHÁI QUÁT CƠ BẢN VỀ KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE


 

Chào các bạn !

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn khóa học Bí quyết kiếm tiền từ youtube. Đây là một khóa học được đúc kết từ kinh nghiệm với hơn 6 năm kiếm tiền youtube chuyên nghiệp và đào tạo bán hàng youtube. Khóa học bao gồm 5 chương với tổng cộng là 31 bài học. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể để có thể dễ dàng thực hành và vận dụng khóa học này cho mục đích kiếm tiền trên youtube đang rất thịnh hành nhé.

CHƯƠNG 1 : TỔNG QUAN CHIẾN LƯỢC KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

BÀI 1 : KHÁI QUÁT CƠ BẢN VỀ KIẾM TIỀN VỚI YOUTUBE

Để kiếm tiền trên youtube bạn cần phải có một tài khoản Google Adsense. Các bạn chưa biết google adsense là gì, sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu

GA là gì ?

Google Adsense là hình thức liên kết kiếm tiền của người sở hữu web/blog, kênh youtube với google. Tức là google là trung gian, là cầu nối giữa nhà quảng cáo với chủ sở hữu của web/blog, kênh youtube bằng cách đặt quảng cáo vào đó. Nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho mỗi lần quảng cáo được hiển thị , google đứng giữa lấy tiền của nhà quảng cáo và trích phần trăm trả cho các chủ sở hữu web/blog kênh youtube, nếu bạn làm kênh youtube thì sẽ được trả khoảng 68% số tiền đó.

Để kiếm tiền từ Google Adsense, bạn cần phải quan tâm đến  chỉ số sau đây

·        CPC là gì ? :

CPC ( Cost per click ) : là số tiền mà bạn sẽ được nhận khi người xem click vào quảng cáo . số tiền này do nhà quảng cáo đấu giá và đặt ra. Số tiền cũng sẽ được google đưa ra dựa trên độ cạnh tranh của từ khóa hiển thị quảng cáo

·        RPM là gì ?

Là doanh thu  mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo thể hiện thu nhập ước tính bạn sẽ tích lũy cho mỗi 1000 lần hiển thị mà bạn nhận được. Tức là nếu không có ai click vào quảng cáo thì bạn vẫn sẽ nhận được một số tiền sau 1000 lần hiển thị quảng cáo. RPM không thể hiện số tiền thực tế bạn kiếm được , thay vào đó RPM được tính bằng cách chia thu nhập của bạn cho số lần xem trang, số lần hiển thị hoặc số truy vấn bạn nhận được sau đó nhân với 1000. Ta có công thức sau:

RPM =( Thu nhập ước tính / Số lần xem trang )*1000

Ví dụ : Nếu bạn kiếm được khoảng 0.15 đô la từ 25 lần xem trang , khi đó RPM của trang sẽ bằng  (0.15 đô la/25) *1000 hay 6 đô la

Ví dụ : Nếu bạn kiếm được khoảng 360 đô la từ 90.000 hiển thị quảng cáo , khi đó RPM của quảng cáo sẽ bằng (360 đô la/90.000)*1000 hay 4 đô la.

Vậy là chúng ta đã đi qua bài số một của khóa học  bí quyết kiếm tiền youtube. Chúng ta đã biết được số tiền chúng ta kiếm được từ đâu khi làm kênh youtube và những thuật ngữ cơ bản của Google Adsense.

Bạn cần giải đáp thắc mắc thì comment bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp giúp bạn

Xin chào và hẹn gặp các bạn ở những bài học tiếp theo !