tăng view, tăng subscriber, tăng like, tăng lượt xem,tăng lượt đăng ký

Đăng nhập | Đăng ký
BÀI 16 : PHÂN TÍCH TỪ KHÓA CHUYÊN SÂU


Như chúng ta đã biết từ khóa có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kênh youtube của bạn. Chúng ta phân tích từ khóa để biết được chủ đề đó lượt tìm kiếm nhiều hay ít, xu hướng của nó đang tăng hay giảm , từ đó chúng ta lựa chọn cho mình những từ khóa tốt nhất.

Ở bài học ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn 3 công cụ phân tích từ khóa chuyên sâu để các bạn cùng tìm hiểu nhé

ü Keywordtool.io

ü Google xu hướng ( trend )

ü Keywordtoolaz.com

1.     Keywordtool.io

Đây là một công cụ rất tuyệt vời để tìm kiếm từ khóa được người dùng đang tìm kiếm trên youtube. Sau khi mở giao diện Keywordtool.io trên thanh tìm kiếm ta chọn youtube => Viet Nam-Tiếng Việt => điền từ khóa cần phân tích

 

Công cụ giúp chúng ta có cái nhìn rất chi tiết liên quan đến từ khóa của chúng ta

-         Total search volume : tổng số lượt tìm kiếm

-         Average Trend : xu hướng tăng bao nhiêu phần trăm

-         Average CPC : số tiền mỗi click chuột

-         Werage Competition: mức độ cạnh tranh cao hay thấp

-         Biểu đồ số lượng tìm kiếm trong 12 tháng

Để chọn được những từ khóa tiềm năng , chúng ta nên chọn những từ khóa có độ trend tăng cao, mức độ cạnh tranh từ thấp tới trung bình ( chia làm 3 loại high: cao ; medium : trung bình  ; low : thấp ).

Tuy nhiên muốn có được những con số thống kê cụ thể thì bạn phải bỏ tiền mua . còn nếu ko trả phí nó chỉ hiện lên cho các bạn thấy các từ khóa thôi , chứ không có các thông số cụ thể.

Dùng công cụ này bạn sẽ chọn được cho mình những từ khóa rất tiềm năng.

2.     Google Trend

Dùng công cụ Google trend giúp bạn biết được từ khóa đó tăng trưởng tốt hay không, nó đang hot hay hết hot rồi.

Bạn vào trend.google.com => nhập từ khóa => chọn Việt Nam => thời gian tìm kiếm ( có thể 4h, 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày) => youtube Seach

Nó còn cho bạn biết cụ thể tỉnh , thành phố nào có lượt tìm kiếm nhiều nhất

Như vậy dựa vào lượt tìm kiếm theo ngày , giờ, tỉnh, thành bạn sẽ phân tích, đánh giá và chọn ra cho mình từ khóa tiềm năng .

3.     Keywordtoolaz.com

Công cụ này với mục đích chủ yếu tìm từ khóa để gắn Tag cho video

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tìm được rất nhiều từ khóa mới liên quan đến chủ đề mà các bạn tìm kiếm . lưu ý các bạn ưu tiên cho những từ khóa không dấu , bởi người dùng thường có thói quen tìm kiếm từ khóa không dấu. Vậy nên sẽ là sai lầm và thiếu sót nếu bạn bỏ qua những từ khóa không dấu.

Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn 3 công cụ rất hứu ích trong việc phân tích từ khóa chuyên sâu . giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa tiềm năng nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. hẹn gặp lại các bạn ở bài sau!